27.4 tỷ USD phí tổn duyệt web được kiệm ước nhờ Opera Mini

web browser Opera Mini giúp người tiêu dùng trên toàn thế giới kiệm ước hơn 2.28 tỷ USD trên hóa đơn internet di động hàng tháng. Đó là một điều bất ngờ lớn với những người chuyên sử dụng web browser web này.

Các tin liên quan: Sử dụng opera mini để không mất tiền oan

Điều gây bất ngờ với nhà làm ra phần mềm web browser Na Uy vì chưng Việt Nam nằm trong số 10 nước thường xuyên sử dụng Opera Mini trong khi hãng này chưa có kế hoạch thâm nhập thị trường. Chính vì thế , tại buổi gặp gỡ báo chí ngày 2/11 vừa qua , Giám Đốc Chiến Lược – Rolf của Opera mong mỏi kế hoạch đưa Opera Mini vào Việt Nam phê duyệt các hãng viễn thông sẽ dễ dàng hơn.

Theo xếp hạng trong tháng 10 của của trang report độc lập StatCounter , Opera là web browser “thống lĩnh” trên các thiết bị di động với dẫn với 70% , tiếp đến là các web browser của fone Nokia -16% và Safari ( iPhone ) là 11%.

Opera cho hay , bây giờ web browser dành cho di động của hãng đã có hơn 71.2 triệu người dùng , tăng 7.1% so với tháng 8 năm 2010. Từ tháng 9 năm 2009 , số người dùng đã có xu hướng gia tăng so với bình thường 100.1%.

Người dùng Opera Mini truy nhập vào 36.9 tỷ trang web trong tháng 9 năm 2010. Lượng truy nhập đã có xu hướng gia tăng so với bình thường 9.0% so với tháng trước , và 147% so với cùng kỳ năm ngoái , tháng 9 năm 2009.

báo cáo thực trạng còn cho thấy , người dùng Opera Mini sử dụng 535.3 triệu MB dữ liệu từ các nhà khai khẩn mạng cả thế giới. Nhờ công nghệ né dữ liệu xuống tới 90% của Opera Mini nên người dùng có xác xuất kiệm ước được 2.28 tỷ hàng tháng ( tương đương với 27.4 tỷ USD hàng năm ).

Tại Việt Nam trong tháng 9 trang web tìm kiếm Google đứng đầu danh sách với số lượng truy nhập nhất , tiếp theo là báo điện tử Dân Trí và mạng xã hội My Opera.

Chi tiết xem tại : https://sites.google.com/site/ungdungdtmienphi/opera-mini

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s