Youtube cho Windows Phone: Microsoft đầu hàng Google

Sau khi Google liên tục tìm cách gỡ ứng dụng YouTube cho Windows Phone do chính Microsoft phát triển, gã khổng lồ phần mềm có vẻ như đã không còn đủ kiên nhẫn và chấp nhận (hoặc có thể là tạm thời thời chấp nhận) từ bỏ ý định này.

Theo đó, trong bản update ứng dụng YouTube trên Windows Phone mới đây, Microsoft đã đưa ứng dụng này trở về trình chơi video trên web cơ bản, một giao diện ứng dụng “có cũng như không” mà họ giới thiệu từ cách đây gần 3 năm. Điều này có nghĩa là khi bạn click vào 1 đường link YouTube trong email, từ tin nhắn MMS…đường link sẽ được mở ở trang YouTube trên trình duyệt. Nếu mở ứng dụng này từ biểu tượng cài đặt, ứng dụng sẽ trỏ người dùng về địa chỉ m.youtube.com.

youtube-cho-windowphone

Vụ việc bắt nguồn từ các yêu cầu mà Google đưa ra cho Microsoft trong việc xây dựng tai ung dung youTube cho Windows Phone. Google muốn Microsoft xây dựng ứng dụng này bằng HTML5. Tuy nhiên do cả API của YouTube lẫn của Windows Phone có những hạn chế khiến cho điều này là bất khả thi đối với Microsoft. Đó là lý do lần này đến lượt khác, Google đã ép Microsoft gỡ ứng dụng YouTube trên chợ tai ứng dụng Windows Phone Store. Hồi giữa tháng Tám, Microsoft đưa ứng dụng trở lại trên Windows Phone nhưng với Google, các yêu cầu vẫn là chưa đủ và họ liên tục làm khó, khiến Microsoft phải đưa ra quyết định ngày hôm nay.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s