Diễn biến tiếp theo của vụ nhiều video Youtube Việt ‘mất tích’

Sự việc tiếp tục nóng lên khi những đơn vị bị nghi ngờ đứng sau sự việc chưa lên tiếng thì đã có một số blogger bênh vực 123tv.

Vụ việc lùm xùm “kẻ phá hoại Youtube Việt” căng thẳng hơn bao giờ hết khi nó liên tục là chủ đề nóng trên các diễn đàn và mạng xã hội. Những động thái gần đây của 123tv và một số hot blogger đã khiến cộng đồng đặt dấu hỏi lớn: Có hay không chuyện 123tv tìm cách chạy tội? Và có hay không 123tv có liên quan đến vụ việc này.

Cây không ngay sợ chết đứng?

Mọi nghi ngờ của cộng đồng mạng đều chưa có kết luận xác thực. “Cộng đồng Vozforums cho rằng, ngay sau topic của thành viên trên Voz thì ngay lập tức trang video 123tv đã xóa toàn bộ nội dung liên quan đến những tập phim Doraemon, Dragon Ball và một số phim khác mà cộng đồng Youtube Việt bị report”.

nhieu-video-youtube-viet-mat-tich
Toàn bộ video liên quan đến Doraemon đã bị xoá…

nhieu-video-youtube-viet-mat-tich8
… tuy nhiên dấu vết việc 123tv từng sử dụng những video này vẫn còn rất nhiều trên Google

“Tài khoản Giun Dat đã chia sẻ trên Facebook rằng: ‘Nếu như giả thiết mà các bạn đưa ra là đúng thì tại sao bên 123tv lại phải xóa các video này khi đã cầm trong tay bản quyền để report những user trên Youtube? Hay đây là một hành động ‘chột dạ’ khi bị cộng đồng “đánh tiếng’? vì những report trên Youtube chẳng hề ảnh hưởng tới vấn đề bản quyền trên trang web của họ cơ mà”.

123tv đang tìm cách thoát thân?

Quay trở lại với cộng đồng mạng xã hội Facebook, ngày hôm qua đã xuất hiện video phỏng vấn của một hot blogger với người được cho là “đại diện của Đối tác chính thức Youtube tại Việt Nam”. Nội dung của clip này xoay quanh việc giải thích vấn đề bản quyền trên Youtube, những trường hợp bị report và chịu cảnh cáo.

nhieu-video-youtube-viet-mat-tich1

Ngay lập tức clip này đã được cộng đồng mạng mang ra mổ xẻ. Phần lớn đều cho rằng clip này “thiếu tính thuyết phục” vì chỉ quay phía sau lưng người được phỏng vấn, đồng thời cộng đồng cũng đặt nghi vấn khi clip không cho biết cụ thể tên của đơn vị được gọi là “Đối tác chính thức của Youtube tại Việt Nam”.

Một số người còn đặt riêng cho vị “đại diện” này cái tên “Chị bờ vai” vì clip cố tình không để lộ mặt khiến người xem nghi ngờ. Theo như cộng đồng ghi nhận từ thông báo trên facebook cá nhân của blogger, đoạn clip phỏng vấn trên là phần 1, và sẽ tiếp tục công bố phần 2 và 3 bao gồm danh tính công ty, số phận các channel vi phạm bản quyền. Tuy nhiên không có một thời gian cụ thể nào được đưa ra cho tới khi các phần còn lại, tới thời điểm hiện tại mới chỉ có duy nhất một đoạn phỏng vấn dài 20 phút xuất hiện.

Trong một chủ đề trên diễn đàn mạng, nhiều thành viên bày tỏ quan điểm nghi ngờ blogger này đang “dắt mũi” người đọc sang vấn đề khác để tránh tai tiếng cho 123tv vì hiện tại blogger này đang là partner của kênh video trên.

nhieu-video-youtube-viet-mat-tich2

Cũng trong ngày hôm qua, một Youtube Partner có nickname binhnguyenplus đã đăng clip trên Youtube với tiêu đề Vì ta “ngu si” – Bị report mà không “trăn trối” đã một lần nữa làm sự việc được chú ý nhiều hơn.

nhieu-video-youtube-viet-mat-tich3

Xem tiếp…

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s