Những điều cần biết khi Upload video lên Youtube phần 2

4.Upload âm thanh hoặc hình ảnh lên YouTube

Có nhiều người muốn chèn nhạc vào YouTube và không phải ai cũng biết cách thực hiện điều đó. Hiện đã có một số chương trình biên tập video miễn phí trên máy tính cho phép người dùng chèn nhạc vào videoclip sau đó upload lên YouTube, trong khi bản thân YouTube lại không cho phép bạn chèn nhạc vào file video, kể cả thông qua công cụ Video Editor của YouTube. Tùy thuộc vào chương trình đang sử dụng, bạn có thể chọn các tập tin âm thanh cần upload cùng với một hình ảnh đại diện, lưu tập tin dưới định dạng video rồi sau đó upload lên video YouTube.

Ngoài ra, nếu muốn tạo một slideshow mà không cần chèn âm thanh, trên YouTube bạn chọn trang Upload, bấm nút Create slideshow rồi làm theo các hướng dẫn. Bạn có thể chọn hình ảnh và file âm thanh có sẵn mà YouTube cung cấp để tạo slideshow và upload trực tiếp lên YouTube.

5.Quay video từ webcam

YouTube cũng cho phép bạn quay video trực tiếp bằng công cụ webcam ngay trên trang Upload. Ở bên phải trang, bạn bấm nút Webcam capture.

Để bắt đầu quá trình ghi video, bạn bấm vào tuỳ chọn Allow. Mặc dù đây không phải là giải pháp được yêu thích nhưng là cách nhanh chóng và dễ dàng để sử dụng nếu chất lượng video không phải là vấn đề quan trọng.

6.Chỉnh sửa và upload video lên YouTube với công cụ Video Editor

Được tích hợp trong công cụ YouTube Video Editor, tính năng Video Editor trên trang Upload là khá ấn tượng, giúp người sử dụng chỉnh sửa nhiều hơn đối với videoclip của mình.

Để chỉnh sửa các thông tin video, nâng cao chất lượng video, thêm các chú thích, bạn truy cập đến mục Video Manager và bấm nút Edit trên video cụ thể. Tại đây có rất nhiều tùy chọn có sẵn, bạn cũng có thể chỉnh sửa URL của video , tăng cường chất lượng của bộ phim với các bộ lọc, tự động sửa chữa (Auto Fix), thay đổi độ sáng… Thậm chí còn có một tùy chọn Additional features cho phép bạn làm mờ tất cả các khuôn mặt trong video.

Ngoài ra, còn có tùy chọn để người dùng có thể thêm hoặc thay thế âm thanh của file video bằng âm thanh mà YouTube cung cấp.

7.Độ phân giải và định dạng

Khi tải video lên YouTube, điều quan trọng là phải xem xét độ phân giải và định dạng video được YouTube hỗ trợ. Theo mặc định YouTube sử dụng tỷ lệ 16:9 để phát video, nếu bạn sử dụng tỷ lệ video khác, sẽ xuất hiện thanh màu đen ở hai bên trái (hoặc đôi khi ở phía trên và dưới) của video trình chiếu.

YouTube đã đưa ra khuyến cáo về mã hóa video trong các định dạng để có thể phát trên YouTube hoàn hảo. Bạn có thể tham khảo danh sách các mục được hỗ trợ dưới đây:

– Độ phân giải: 1080p (1920×1080 pixel), 720p (1280×720 pixel), 480p (854×480 pixel), 360p (640×360 pixel), 240p (426×240 pixel).

– Định dạng: mov, mpeg4, avi, wmv, mpegps, flv, 3gpp, webm.

Xem phần 1…

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s