Google đồng ý viết ứng dụng YouTube cho Windows Phone 8

Theo phát ngôn viên của Google, trong vài tuần tới, người dùng điện thoại Windows Phone 8 sẽ được tự do tải ứng dụng YouTube trên Windows Phone Store.

Hợp tác giữa Microsoft và Google được công bố vào cuối tuần trước. Do đó, ứng dụng YouTube dành cho Windows Phone 8 sẽ do Google phát triển nhằm tuân thủ theo điều khoản sử dụng dịch vụ trên YouTube.

ung-dung-youtube-cho-windows8

Trước đó, ngày 8/5, Google đã lên tiếng chỉ trích Microsoft ngang nhiên tự phát triển một ứng dụng YouTube cho nền tảng Windows Phone 8. Vấn đề nằm ở chỗ ứng dụng của Microsoft đã vi phạm các yêu cầu sử dụng dịch vụ của Google. Microsoft đã cắt bỏ toàn bộ banner quảng cáo dưới chân video clip của YouTube, và ứng dụng của hãng phần mềm Mỹ cho phép người dùng tải video về điện thoại.

Google đã gửi tối hậu thư yêu cầu Microsoft gỡ bỏ ứng dụng YouTube ra khỏi gian hàng Windows Phone Store của hãng. Ngay sau đó, Microsoft đã phát hành một bản nâng cấp, bỏ tính năng download video, nhưng vẫn không hiển thị hình ảnh quảng cáo trên YouTube. Google không phản ứng công khai về động thái của Microsoft, nhưng có vẻ như cả 2 ông lớn đã ngồi lại với nhau để bàn thảo lại kế hoạch hợp tác.

Đến ngày hôm qua, Google và Microsoft đã phát đi một thông tin chính thức cho hay hai ông lớn sẽ cùng nhau hợp tác để nâng cấp ứng dụng YouTube cho các Windows Phone. Ứng dụng mới sẽ tuân thủ các quy định API của YouTube, như hiển thị các hình ảnh quảng cáo.

Còn nhớ Microsoft từng lên tiếng phàn nàn về việc Google không chịu cung cấp các giao diện lập trình ứng dụng API để hãng này phát triển ứng dụng YouTube cho Windows Phone. Về phần mình, Google luôn khẳng định quan điểm hãng sẽ là người đứng ra phát triển ứng dụng YouTube cho bất kỳ nền tảng di động nào. Google từng nói hãng chưa có kế hoạch viết ứng dụng cho Windows Phone 8 hay Windows 8, nguyên nhân là do mức độ tiếp nhận của thị trường của hai nền tảng trên còn quá thấp.

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s